MÂM QUẢ NGÀY CƯỚI GỒM CÓ GÌ?

TẠI SAO NGÀY CƯỚI LẠI PHẢI CÓ MÂM QUẢ?

Trước hết trang trí bàn gia tiên  Lavender decor sẽ giới thiệu cho các bạn hiểu mâm quả là gi? Nghe từ ” Mâm quả ngày cưới” chắc các bạn cũng thắc mắc tại sao ngày cưới phải có thì theo phong tục cưới hỏi của Việt Nam, mâm quả là lễ vật cưới hỏi(wedding gifts) của nhà trai( boy’s house) mang sang nhà gái(bride’s parents) và được đặt ngay ngắn trên bàn gia tiên. Lễ vật(wedding gift) nó mang hàm ý : ” Trăm năm hạnh phúc(Hundred years of Happiness)” gửi đế cô dâu chú rể.

trang-tri-mam-qua-ngay-cuoi01
Mâm quả long phụng ngày cưới.

MÂM QUẢ ĐI BAO NHIÊU LÀ ĐƯỢC?

Tùy vào hai bên gia đình(two side of the family) trao đổi với nhau thì số lượng mâm quả khác nhau, thông thường thì theo như mọi người(everybody) thấy số lượng(amount) 6-8 mâm quả. Có những gia đình(family) khá giả hơn chút số lượng mâm qua sẽ tăng lên tùy thuộc vào điều kiện gia đình. Nhưng nhìn chung các bạn cứ nghĩ cơ bản bao nhiêu mâm quả cũng được quan trọng mình hạnh phúc(happy) là được nên đừng áp lực(pressure) đi bao nhiêu mâm mới ổn.

Ý NGHĨA CỦA TỪNG MÂM QUẢ – GỒM NHỮNG VẬT GÌ TRONG ĐÓ.

Trầu cau nghe quen không? Quen ha người ta nói miếng trầu miếng cau là đầu câu chuyện. Để mở màn thưa hỏi người ta thường mời nhau một miếng trầu cau bên mặt khác nó còn có một ý nghĩa là thể hiện lòng sắt son thủy chung, sống trọn đời giữa cặp vợ chồng với nhau.

trang-tri-backrop-chup-hinh-cuoi-lavender06
Trang trí backgroup tại nhà hàng của Lavender decor

Bánh phu thê đây là món bánh trong mâm quả nào cũng có nó mang một ý nghĩa vợ chồng hòa thuận , đồng lòng với nhau ấm êm hạnh phúc.

Xôi gấc, gà , heo quay: món xôi truyền thống làm từ trái gấc đỏ nấu lên hấp cùng xôi và kèm theo là gà hoặc heo quay một ý nghĩa mong muốn cuộc sống ấm no, may mắn cuộc sống sung túc .

Trà rượu nến đây là mâm quả quan trọng nhất nhé , mâm này được dâng lên bàn thờ tổ tiên ông bà mong sự phù trợ của tổ tiên dành cho đôi trẻ có cuộc sống về sau hạnh phúc dù xảy ra chuyện gì trong cuộc sống vợ chồng đắng chát ra sau thì mong rằng vợ chông luôn bền chặt dù bao sóng gió khó khăn.

Trái cây tùy mỗi gia đình sẽ chọn trái cây như : táo, lê, quýt , nho,…ý nghĩa ngọt ngào như đường , no đủ đại diện cho sự con đàn cháu đống, sinh sôi nảy nở về sau.

Bánh kem, bánh ngọt: tất cả đều mang ý nghĩa như nhau ngọt ngào , hạnh phúc ấm no của đôi trẻ.

Mâm quả khác còn lại tùy vào sự thỏa thuận hai bên mâm quả này sẽ là gì ví dụ như tiền, trang sức, vàng,….lễ vật tặng riêng cho cô dâu chú rể. Dù chuẩn bị gì đi chăng nữa đều mang ý nghĩa tốt đẹp nhất dành cho cặp vợ chồng trẻ.

TRANG TRÍ MÂM QUẢ RA SAO?

Có thể các bạn cũng thấy thông thường nhưng mâm quả sẽ có màu đỏ bên ngoài được phủ khăn đỏ phải không? Đó là theo cách truyền thống của ông bà ta hồi xưa màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn trong gia đình , thể hiện tình yêu vĩnh cửu, nồng cháy và rực rỡ.

Nhưng ngày nay hiện đại hơn màu sắc trang trí mâm quả đa dạng hơn tông màu hiện đang ưa chuộng nhất là Vàng đồng một sắc màu sang trọng và phú quý , lỗng lẫy không kém . Mâm quả màu Hồng dịu nhẹ , trong sáng thơ ngây , trẻ trung và ấn tượng.

Một đám cưới diễn ra với vô số những thứ cần phải chuẩn bị , vì vậy việc trang trí mâm quả, trang trí tiệc cưới, trang trí gia tiên luôn phải khiến cô dâu chú rể phải suy nghĩ làm sao để ngày cưới diễn ra cách trọn vẹn. Đừng lo nha Lavender decor sẽ giúp các bạn , ngày hôm đó bạn là cô dâu xinh xắn nhất, chú rể bảnh trai nhất còn lại các bạn để tụi mình lo.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

LAVENDER DECOR – TRANG TRÍ TIỆC CƯỚI GIA TIÊN, BACKGROUND

🏘 Địa chỉ :61/5 kênh 19 tháng 5, phường Sơn Kỳ , Quận Tân Phú
☎️ Điện thoại : 0937502637 – 0906396198 tư vấn 24/7
🌍Facebook: https://www.facebook.com/lavenderdecortrangtrigiatien/
🌍Website : https://lavenderdecor.net/

XEM THÊM:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *